Video clip

Tỉ giá ngoại tệ

Giá vàng

Vàng
Mua
Bán
SBJ
SJC

Đang truy cập: 87

Tổng truy cập: 19883569

Sản phẩm nổi bật

Chống thấm tường, vì sao nên ưu tiên hàng đầu?.

Chống thấm tường, vì sao nên ưu tiên hàng đầu?.
(05/09/2014)

Chống thấm là hạng mục quan trọng khi bắt đầu thiết kế, thi công bất kì công trình nào. Có rất nhiều khu vực cần chống thấm như: nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn hoa... Nhưng cần đặc biệt lưu tâm là chống thấm tường nhà. Vì sao vậy?

Lớp “áo giáp” bảo vệ gia đình bạn

Nếu ví ngôi nhà như một cái cây, với nền móng là gốc rễ thì tường chính là thân cây. Cây có vươn cao, vững chắc, ngôi nhà có bền bỉ với thời gian, thời tiết chính nhờ phần “thân” này. Chất chống thấm như lớp “áo giáp” tăng thêm sức mạnh bảo vệ cho tường nhà bạn.

Nếu tường nhà không được chống thấm đúng cách, hậu quả dễ dàng nhìn thấy là chỉ sau vài trận mưa, tường nhà sẽ đầy vết nước loang. Tiếp đến, môi trường ẩm ướt kéo dài sẽ sinh sôi nấm mốc gây hại là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang, nấm da, viêm mũi, nhức mỏi xương khớp … cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Nhưng nguy hiểm nhất chính là những tác hại không nhìn thấy được. Không có lớp chống thấm ngăn chặn, nước dễ dàng len lỏi vào làm hoen rỉ vật liệu kim loại, giãn nở cấu trúc bê tông… dẫn đến nứt tường, sụt lún. Đáng báo động hơn,  nếu có sự cố rò rỉ điện âm tường dễ gây chập mạch, cháy nổ các thiết bị điện trong nhà, hoặc thậm chí gây tai nạn điện cho người sử dụng.

Chống thấm ngay từ bản thiết kế

Hiện nay, một số gia chủ chỉ quan tâm đến chống thấm tường khi gặp sự cố. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm cả về mặt hiệu quả lẫn kinh tế. Thực tế, khi bạn nhìn thấy vết thấm loang lổ hay rêu mốc xuất hiện trên tường thì tường nhà đã bị thấm nước rất lâu trước đó. Và rất có thể sự cố không chỉ ở khu vực nhìn thấy vết thấm và loang lổ. Bên cạnh đó, dù chống thấm hiệu quả đến mấy cũng không thể tránh khỏi việc tường nhà đã bị thấm nước, đồng nghĩa với việc cấu trúc nhà, tuổi thọ công trình đã bị ảnh hưởng đáng kể. Chi phí cho những hao hụt này cao gấp 2 – 3 lần so với chi phí đầu tư chống thấm cho tường nhà ngay từ đầu.

Giải pháp mới, chống thấm vượt trội.

Chất chống thấm hoạt động trên nguyên lý các chất hoá học kết nối với nhau tạo thành lớp màng ngăn nước thẩm thấu vào vật liệu. Liên kết càng vững chắc, lớp màng càng đanh chắc thì hiệu quả chống thấm sẽ càng vượt trội. Vừa qua, Dulux Weathershield vừa công bố công nghệ Hydroshield đột phá mới trong lĩnh vực chống thấm tường. Công nghệ này đi sâu nghiên cứu các liên kết hóa học để tạo nên lớp màng chống thấm đanh chắc, chống thấm vượt trội. Với công nghệ Hydroshield, chất chống thấm mới sẽ không bị xốp và có những lỗ li ti như các chất chống thấm thông thường khác

Chống thấm tường, vì sao nên ưu tiên hàng đầu? - 1

Sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà thầu chuyên về chất chống thấm. Nhà thầu Cao Nguyên Toàn (Thanh Oai – Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây tôi tin dùng một sản phẩm chất chống thấm khác. Nhưng khi dùng thử chất chống thấm Dulux Weathershield mới, tôi hài lòng hơn hẳn. Chất chống thấm có bề mặt đanh chắc, rất mịn, khít. Sơn nhanh khô và cho màu sắc đẹp, sáng. Quá trình thi công rất dễ dàng, lăn nhẹ nhàng, không bị văng sơn.” .

Chống thấm tường, vì sao nên ưu tiên hàng đầu? - 2

Còn nhà thầu Tống Văn Coi (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết : “Ưu điểm tôi thích nhất ở chất chống thấm Dulux Weathershield mới là cho keo nhiều, khả năng ngăn mưa tốt và đặc biệt là chống được cả các vết nứt.

Chống thấm tường, vì sao nên ưu tiên hàng đầu? - 3

Nhà Thầu Nguyễn Khắc Nam (Tây Hồ, Hà Nội) khẳng định: “ Sử dụng Dulux Weathershield tôi thấy rõ sự khác biệt, bề mặt sơn chai đanh và cho độ phủ cao hơn hẳn, không xuất liện lỗ châm kim như nhiều sản phẩm khác. Tôi thật sự rất hài lòng và chắc chắn sẽ tư vấn cho chủ nhà sử dụng sản phẩm này. ”

Gửi câu hỏi